Giỏ hàng

BIẾN NHÀ CẤP 4 ẨM MỐC THÀNH NƠI NGẬP TRÀN ÁNH SÁNG

Từ một ngôi nhà cấp 4 tồi tàn và ẩm mốc giờ đây nó đã trở thành một ngôi nhà đẹp khang trang và ngập tràn ánh sáng với kinh phí cải tạo vỏn vẹn khoảng 350 triệu đồng cho phần xây thô và một phần quá trình hoàn thiện như gạch ốp lát, trần gỗ...

 
Chủ nhân của ngôi nhà là một cặp vợ chồng trẻ với cậu con trai nhỏ tại Huế đã quyết định cải tạo lại ngôi nhà mà ông bà để lại sau hơn 50 năm đã xuống cấp trầm trọng và ẩm thấp. Không chỉ vậy ngôi nhà còn bị dột khi trời mưa và tồi tệ hơn sẽ bị ngập nước khi mưa lớn do nền nhà thấp hơn mặt đường khoảng 1 mét.
Để khắc phục hậu quả trên, các kiến trúc sư đã quyết định cho nâng cao nền nhà để có thể hạn chế khả năng bị ngập nước khi trời mưa. Mặt tiền của ngôi nhà được sơn trắng với những viên gạch bông gió để có thể tạo điều kiện giúp ngôi nhà có cảm giác thoáng mát và ngập tràn ánh sáng như một lăng kính vạn hoa.
 
Là một gia đình trẻ nên chủ nhân của ngôi nhà muốn có một không gian sống hiện đại thông thoáng nhưng bên cạnh đó vẫn có cảm giác hoài cổ với những đồ nội thất được thiết kế theo phong cách xưa. Ngôi nhà có diện tích 4,7m x 20m với thiết kế 1 tầng cùng 2 phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp rộng rãi và một sân vườn phía sau. Nội thất của ngôi nhà còn được sử dụng lại những vật liệu từ ngôi nhà cũ như mái ngói, bàn ghế, cửa gỗ và giường ngủ v.v... để tiết kiệm chi phí.
Nguồn : Vnexpress
Ảnh: Trần Vũ Tuấn Minh