Giỏ hàng

10 MẸO BÀI TRÍ NỘI THẤT CHO KHÔNG GIAN SỐNG CỦA BẠN

Muốn sở hữu một phong cách nội thất mà ai cũng "yêu ngay từ các nhìn đầu tiên" không khó! Quan trọng là bạn biết cần làm những gì cho tổ ấm riêng của mình. Nếu vẫn còn đang băn khoăn thì hãy cùng CODEARCH tham khảo 10 mẹo bài trí nội thất cực kỳ ấn tượng dưới đây.

1. Ánh sáng của đèn

Ánh sáng từ các loại đèn, đặc biệt là đèn trần có thể tạo dựng hoặc có thể “phá vỡ” bất kỳ bố cục thiết kế nội thất nào. Phương pháp an toàn, hiệu quả nhất là chọn những loại đèn chùm với hình dáng độc đáo với kích thước phù hợp.

2. Không gian mở

Không gian mở luôn là một trong những cách tốt nhất để bạn gây ấn tượng mạnh mẽ với các vị khách. Chẳng những thể hiện được gu thẩm mỹ độc đáo của gia chủ, thiết kế “mở” còn giúp tận dụng tối đa không gian sống.

3. Trang trí bằng đồ thủy tinh, pha lê

Thật khó để có thể không chú ý đến những vật dụng nội thất bắt mắt được làm từ pha lê, thủy tinh, mạ đồng, kim loại không gỉ.... Vì thế, đừng quên sự lựa chọn này khi muốn “nâng tầm” cho nội thất tổ ấm.

4. Cây cảnh

Cây cảnh là phương pháp tuyệt vời để khiến cho tổ ấm của bạn đẹp hơn dù ở bề ngoài hay bên trong. Bạn nên chọn những loại cây cảnh lớn, phù hợp với không gian và phong thủy để bài trí. Có như vậy, không gian sống mới thực sự ấn tượng và tràn đầy hứng khởi.

6. Trang trí cho tường

Các bức tường thường là phần ít được chú trọng trong thiết kế nội thất ngoài màu sơn và một số chi tiết trang trí cơ bản. Theo các kiến trúc sư, việc trang trí tường sẽ sớm trở thành xu hướng khi nó giúp cho căn nhà trở nên lộng lẫy, ấn tượng hơn. Bạn nên sử dụng những hoa văn, màu sắc, thiết kế độc đáo, phù hợp với bố cục chung của căn nhà.

7.Mang thiên nhiên vào không gian sống

Không quá khi nói rằng rất ít cách có thể khiến cho nhà bạn ấn tượng bằng việc gần gũi với thiên nhiên, nhất là khi “không gian xanh” đã và đang dần trở thành một xu hướng.

8. Màu sắc và hoa văn

Màu sắc cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của nội thất. Nếu muốn căn nhà ấn tượng hơn, bạn đừng nên chỉ dùng những màu trung tính. Thay vào đó hãy chọn những màu sắc đặc biệt hoặc kết hợp cùng với hoa văn đa sắc trên trần và tường.

9.Ghế ở lối ra vào

Việc bày trí ghế ở gần lối vào không chỉ giúp nội thất ấn tượng hơn mà còn là nơi để các vị khách tháo/mang giày dễ dàng. Sự chu đáo này chính là “điểm cộng” rất lớn cho cả tổ ấm lẫn gia chủ.

10.Vật dụng trang trí "độc,lạ"

Bạn có thể mua các vật dụng nội thất độc đáo và đặt chúng ở khu vực dễ nhìn thấy. Tuy “phần” này không đáng kể nhưng vẫn đủ sức để lại ấn tượng cho những vị khách tới nhà.